Glycerin là gì? Nó có công dụng gì trong làm đẹp?

Glycerin là gì? Nó có công dụng gì trong làm đẹp?!

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Vì vậy các sản phẩm Dược-  mỹ phẩm được sản xuất ra hàng loạt và  ngày càng nhiều trên thị trường.

Thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc da cũng rất đa dạng trong đó không thể không kể đến thành phần Glycerin, vậy Glycerin là gì và thành  phần này có công dụng như thế nào đối với làn da.

Chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đặc tính của Glycerin nhé!

Glycerin là gì?

Glycerin còn hay được gọi với tên gọi khác như glyxerin, glycerol hay glyxerol. Glycerin được biết đến là một loại rượu đa chức được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 cùng với với 3 nhóm –OH có công thức hóa học là C3H5(OH)3.

Glycerin là một chất không độc hại có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Loại chất có khả năng hòa tan trong nước này được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm rất rộng rãi vì khả năng tạo độ ngọt tự nhiên và trong dược phẩm.

Thực tế thì Glycerin được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm, ngành dược phẩm, công nghiệp và đặc biệt trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm đẹp da của mọi người.

Glycerin rất quan trọng đối với làn da của bạn. Dưới đây là 1 số công dụng của Glycerin mà bạn nên ngay lập tức bổ sung thành phần vào chế độ chăm sóc làm đẹp da của bạn:

Cung cấp độ ẩm cho da

Glycerin hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài (cụ thể là từ trong không khí…) và giữ lại trong hợp chất. Cho nên glycerin sau khi thẩm thấu vào tận bên trong da thì sẽ giữ lại lượng nước đó ở trong lớp sừng trên da.

Điều này giúp làn da bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ nhất để da luôn mềm mịn. Bởi vậy mà glycerin có mặt trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm và làm đẹp da hiện nay.

  • Nếu da của bạn thường bị khô và không săn chắc trong mùa lạnh, glycerin có thể giúp kiểm soát tình trạng sạm da và giữ cho làn da luôn mềm mại.

Glycerin ngăn ngừa, làm chậm quá tình lão hóa

Glycerin còn tạo một lớp màng bảo vệ da, đồng thời hạn chế sự thoát hơi nước trên bề mặt da. Vì vậy giúp da không bị khô, mất hơi nước, cho nên da bạn luôn duy trì độ ẩm, làn da luôn được mịn màng.

Khi chúng ta cung cấp đủ ẩm cho da sẽ góp phần vào việc tăng cường khả năng đàn hồi da. Đồng thời kìm hãm quá trình lão hóa da và ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da xuất hiện.

Chỉ cần bôi một lớp mỏng glycerin tinh khiết lên mặt trước khi ngủ sẽ nuôi dưỡng làn da của bạn và tăng cường khả năng chống lại tác động từ ô nhiễm môi trường và thời tiết.

Các loại dầu như hạnh nhân, dầu mè và ôliu chỉ tác động lên bề mặt da còn glycerin có tác dụng thấm sâu hơn.

Ngăn ngừa mụn trứng cá và nhiễm trùng da

Với đặc tính có thành phần mỡ tự nhiên, vì vậy mà nó có khả năng hòa tan, loại bỏ các bụi bẩn cùng với lớp trang điểm trên da. Hơn thế nữa, nó lại cung cấp độ ẩm giúp da không chỉ sạch sẽ, trắng sáng mà còn mềm mịn và khỏe đẹp khi sử dụng.

Glycerin là thành phần thường có mặt trong các sản phẩm như nước tẩy trang, nước hoa hồng…

Glycerin có thể tác động lên mụn trứng cá rất tốt. Lấy một giọt glyxerin và một giọt nước chanh bôi lên vùng bị trứng cá, chờ 5-10 phút thì rửa sạch.

Làm dịu da khi bị kích ứng

Glycerin tinh khiết có thể xoa dịu da trong một số trường hợp bị dị ứng. Không nên sủ dụng glycerin thô vì nó sẽ khiến da dễ kích ứng hơn.

Tốt cho mọi loại da

Glycerin tương thích với mọi loại da và có hiệu quả cả trong việc chăm sóc tóc. Nó giúp nuôi dưỡng mái tóc giúp bạn sở hữu một mái tóc bóng khỏe và thu hút ánh nhìn.

Đối với tóc, glycerin có thể sử dụng như một loại dầu xả và serum cho tóc sau khi tóc được làm sạch.

Nếu các bạn còn thắc mắc hoặc băn khoăn khi chọn dùng và muốn hiểu rõ hơn về cách dùng. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Hotline: 028.7107.7667

Hỗ trợ trực tuyến: 091.2222.592 (Zalo, Viber, Massager)

Bác sĩ da liễu: 0938 449 788